பொன்னி அரிசி – 1 கப்
காய்கறி – 1/4 கப் (முருங்கைக் காய், கத்திரிக்காய், பூசணிக்காய், காரட், முள்ளங்கி) இவற்றில் ஏதாவது 2 எடுத்துக் கொள்ளவும்
துவரம் பருப்பு – 1/2கப்
சின்ன வெங்காயம் – 1/4 கப்
நாட்டு தக்காளி – 1/4 கப்
பச்சைமிளகாய் – 2 நம்பர்
கொத்தமல்லி இழை – சிறிதளவு
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு
புளி தண்ணீர் – 1/4கப்
சாம்பார் பொடி – 1 ஸ்பூன்
சோம்பு, சீரகம், கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு – 1/4 ஸ்பூன்
பெருங்காயத் தூள் – சிறிதளவு
நெய் – தேவையான அளவு
தண்ணீர் – தேவையான அளவு
உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை:-
- முதலில் குக்கரில் அரிசி, துவரம் பருப்பு, வெங்காயம், தக்காளி, பச்சைமிளகாய், கொத்தமல்லி இழை, காய்கறி மற்றும் சிறிது நெய் விட்டு 3 விசில் வரும் வரை வேக விடவும்.
- பின்பு வாணலியில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு போட்டு வெடித்ததும் சோம்பு, சீரகம், பெருங்காயத் தூள், உளுந்தம் பருப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து வறுத்துக் கொள்ளவும்.
- நன்கு வதக்கியவுடன் புளித்தண்ணீர், உப்பு, சாம்பார் பொடி ஆகியவற்றை சேர்த்து 1கொதி வந்தவுடன் குக்கரில் வேகவைத்த சாத கலவையை இதனுடன் சேர்த்து சிறிது நேரம் கிளறவும்.
- பின்பு மேலாக கொத்தமல்லி இழை, நெய் விட்டு கிளறி சுடாக பரிமாறவும்.
- சுவையான சாம்பார் சாதம் தயார்.
No comments:
Post a Comment