Wednesday, December 23, 2009

முட்டை குருமா

தேவையானப் பொருட்கள்:
* முட்டை அவித்தது – 4
* தேங்காய் – 4 டேபிள்ஸ்பூன்
* முந்திரிபருப்பு – 4
* பட்டை-1
* கிராம்பு – 1
* ஏலம் – 1
* சோம்பு – அரை டீஸ்பூன்
* இஞ்சி – சிறிய துண்டு
* பூண்டு – 4 பல்
* மிளகாய்- 2-4
* புதினா ,மல்லி இலை – சிறிது
* வெங்காயம் – 1
* தக்காளி- 2
* எண்ணெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
* மஞ்சல் பொடி – கால் ஸ்பூன்
* உப்பு – தேவைக்கு

செய்முறை:
* வெங்காயம் தக்காளி மெல்லியதாக கட் செய்து வைக்கவும்.அவித்த முட்டை
* சிறிது கீரி விட்டுக்கொள்ளவும்.
* தேங்காய் ,மற்ற பொருட்கள் யாவும் சேர்த்து சிறிது எண்ணெயில் வதக்கி அரைத்துக்கொள்ளவும்.
* கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும்,வெங்காயம்,தக்காளி போட்டு ,உப்பு சேர்த்து வதக்கி ,மூடி போட்டு சிறிது மசிய விடவும்.
* பின்பு அரைத்த தேங்காய் கலவையை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
* நன்கு கொதிவந்ததும் அவித்த முட்டை சேர்த்து சிம்மில் வைத்து எண்ணெய் தெளியவும் இறக்கவும்.
* சுவையான முட்டை குருமா ரெடி.

குறிப்பு:
இது சப்பாத்தி,இடியாப்பத்துடன் பரிமாறலாம்.

No comments:

Post a Comment