இந்த தொக்கு மிகவும் சுவையாக இருக்கும். இதனை அனைத்து வகை உணவுடனும் சேர்த்து சாப்பிடலாம். இதை நானே நேற்று செய்து பார்த்தேன். நல்லாயிருந்தால் உங்களுக்கும் சொல்லுகிறேன். நீங்களும் செய்து பாருங்கள்.
தேவையான பொருள்கள்:-
கத்திரிக்காய் – 1/4கிலோ பொடியாக நறுக்கியது
சின்ன வெங்காயம் – 1கப் பொடியாக நறுக்கியது
தக்காளி – 1கப் பொடியாக நறுக்கியது
இஞ்சி பூண்டு விழுது – 2ஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கியது
கொத்தமல்லி தழை – 1/4கப் பொடியாக நறுக்கியது
கறிவேப்பிலை – 1கொத்து
சாம்பார் பொடி – 2ஸ்பூன்
சோம்பு – 1ஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் – 1/4ஸ்பூன்
புளித்தண்ணீர் – 1/4கப்
தண்ணீர் – 1கப்
உப்பு – தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய் – தேவையான அளவு
செய்முறை:-
- வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சோம்பு, கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள் ஆகியவற்றை சேர்த்து சிவக்க வறுக்கவும்.
- பின்னர் வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றையும் அதனுடன் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பின்பு கத்திரிக்காயையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
- அதனுடன் புளித்தண்ணீர், தண்ணீர் , சாம்பார் பொடி, உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு சுண்ட வரும் வரை கொதிக்க விடவும்.
- நன்கு சுண்டி வந்தவுடன் கீழே இறக்கி மேலாக கொத்தமல்லி தழையை தூவவும்.
- தேவைப்படும் போது எடுத்து பரிமாறவும்.
- சுவையான கத்திரிக்காய் தொக்கு தயார்.
No comments:
Post a Comment